Sơn sàn epoxy là gì và ứng dụng

Sơn sàn epoxy là gì và ứng dụng

Độ bền của sàn epoxy được bao lâu ?

Đây là một câu hỏi của rất nhiều người đang có nhu cầu tìm hiểu về việc sử dụng sàn epoxy để thay thế cho sàn bê tông thông thường như hiện nay.

Đa số các sàn bê tông ứng dụng trong công nghiệp cũng như thương mại đều đòi hỏi phải đáp ứng rất nhiều những tiêu chí khác nhau như Độ cứng cao, chịu sự mài mòn, thẩm mỹ, …

Thật khó để đòi hỏi một mặt sàn bê tông trong các khu thương mại và công nghiệp vừa có khả năng chịu lực và phải chống thấm, chống ăn mòn hóa chất và tính thẩm mỹ trong một thời gian dài. Hầu hết chúng sẽ bị ăn mòn bề mặt và bị ẩm thấm gây hư hỏng cấu trúc sau một thời gian sử dụng.

son-epoxy-tu-san-phang
Cấu tạo sơn epoxy tự san phẳng

Đó là lý do tại sao ngành phủ sàn bằng sơn epoxy , thi công sàn epoxy công nghiệp được ra đời và phát triển mạnh mẽ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng như hiện nay.

Tham khảo báo giá chi tiết thi công sàn epoxy tại đây.


Sàn epoxy nổi lên như một ngôi sao sáng trong lĩnh vực phủ sàn và sàn công nghiệp, vì sàn epoxy đáp ứng được gần như mọi tiêu chí rất cao của mọi công trình hiện nay.

son-phu-san-epoxy
Sơn phủ sàn epoxy Jotun tốt nhất với độ bền vượt trội

Ưu điểm vượt trội của sơn sàn epoxy so với việc sử dụng các biện pháp khác

Tận dụng được những tính chất vật lý của nền bê tông, khắc phục được những khuyết điểm của chúng bằng các tính năng cải tiến.

  • Sàn epoxy rất bền hầu như với mọi thứ: từ chất hoá học đến nhiệt và nước. Chúng cũng kháng lại vi khuẩn và vi trùng.
    Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các khu nhà xưởng sản xuất , sàn công nghiệp là những nơi phải chịu nhiều điều kiện khắc nghiệt như độ mài mòn cao, hóa chất, kháng ẩm, chịu sự va đạp lớn… hoặc một bệnh viện.
  • Giá cả vẫn là một trong những lợi thế lớn nhất và ngay lập tức bạn sẽ tìm đến sàn epoxy. Sơn Sàn epoxy không đắt, Lớp phủ Epoxy tồn tại lâu hơn so với nhiều loại sàn do chúng có độ thẩm thấu sâu xuống lớp bê tông tạo độ kết dính tuyệt vời và khả năng chịu lực cực cao, chúng có thể được thi công trực tiếp trên bê tông và các loại sàn khác.
  • Khả năng dễ vệ sinh lau chùi cũng được tính đến vì rất nhiều công trình yêu cầu về độ thẩm mỹ.

son-san-epoxy-kcc


Những chú ý khi làm sàn epoxy là gì ?

Do bê tông thường được thi công làm lớp nền đối với hầu hết các công trình hiện đại, tuy có giá thành rẻ nhưng do cấu trúc rỗng, dễ bị hư hỏng và mài mòn nên cần được bảo dưỡng thường xuyên và bịt kín đúng cách. Được đánh giá cao về độ bền sàn epoxy có tuổi thọ cao hơn nhiều loại sàn khác.

Bên cạnh đó thì một lớp phủ sàn epoxy cũng cần có mặt nền bê tông bên dưới chất lượng.

Độ bền sàn Epoxy dựa trên mặt nền cứng của bê tông, phủ kín bề mặt và tăng khả năng chịu lực làm cho bê tông có độ bền vượt trội hơn.

Hơn nữa, sàn epoxy rất bền, kéo dài hơn hầu hết các loại sàn.

Sơn sàn epoxy khi được thi công đúng cách, nó có thể kéo dài trong hàng chục năm mà không bị nứt hoặc lột.

%d bloggers like this: