Chi phí làm sân Tennis bao nhiêu tiền là phù hợp

Chi phí làm sân Tennis bao nhiêu tiền là phù hợp

Kinh phí Làm sân tennis bao nhiêu tiền là phù hợp ?

Làm sân Tennis bao nhiêu tiền ,quy cách và diện tích để xây sân tennis , giá xây từ giai đoạn san nền và hướng dẫn chi tiết các bước làm dù bạn là chủ sân hay người đam mê quần vợt và muốn làm sân tại nhà, thì bài viết này đều đáp ứng được tất cả thắc mắc của bạn khi quyết định làm sân tennis ? Từ quy trình xây, quy cách cần tuân thủ, chi phí đến các lưu ý đều được trình bày chi tiết.

  1. Quy trình xây dựng sân tennis gồm những phần việc gì? Có nhiều hướng dẫn về quy trình xây dựng sân tennis, tôi nêu ra quy trình 5 bước tối ưu nhất, để bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo hiệu quả công việc.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn bê tông
Toàn bộ bề mặt bê tông cần được mài tạo nhám. Sau đó, xử lý bằng máy mài sàn công nghiệp để tạo phẳng. Mục đích của bước 1 là loại bỏ những vị trí nền bê tông yếu. Đồng thời, quá trình này còn giúp lớp vật liệu phía trên bám dính và ổn định với sàn bê tông.

Xử lý nền sân tennis là rất quan trọng dù bạn chuẩn bị kinh phí làm sân tennis bao nhiêu tiền cũng nên chú trọng công đoạn này để các bước sau đạt được chất lượng tuyệt đối

xay-dung-nen-san-tennis
Giá xây dựng sân tennis

Mài nhám xong, bạn cần hút bụi toàn bộ bề mặt sàn bê tông. Đừng quên yêu cầu đơn vị thi công tiến hành xử lý tạo phẳng và loại bỏ các khuyết điểm bề mặt ở bước này nhé!

Bước 2: Chống thấm – bước quan trọng để làm sân tennis
Đây là bước mà đơn vị thi công sẽ dùng chất chống thấm chuyên dụng, có tác dụng ngăn chặn nước thấm từ ngoài vào, tránh để nước thẩm thấu xuống sàn gây hư hại. Thông thường, CT-11 sẽ là chất chống thấm được sử dụng. CT-11 được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan, ưu điểm của vật liệu này là bề mặt vẫn bốc hơi nước dễ dàng.

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ đệm sân tennis

Để làm một sân tennis đạt chuẩn để thi đấu thì các bước làm sơn sân tennis phải tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật
Ở bước này, công việc là thi công hai lớp chất phủ đệm TN-A. Công dụng của TN-A là tạo độ êm, chống trơn trượt và giảm chấn động cho người chơi tennis.

lam-san-tennis-het-bao-nhieu-tien
Thi công sơn sân Tennis giá rẻ

Ưu điểm của TN-A là có khả năng uốn dẻo cao, co giãn theo nhiệt độ. Bên cạnh đó, các hạt hình cầu giúp chống lại sự trơn trượt, tăng khả năng bám chắc cho sơn CT-08 phía trên. Chống trượt là yêu cầu quan trọng với sân tennis, nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển của vận động viên.

Bước 4: Thi công sơn Tennis phủ đặc biệt Kova CT-08
CT-08 là lớp phủ đặc biệt của hãng sơn Kova, dùng để tạo độ bền và tính đàn hồi cao cho sân quần vợt. Theo đánh giá, CT-08 dẻo dai, đàn hồi tốt, có độ bóng nhẹ, độ bền cao.

Vật liệu này cũng thường được dùng để làm các loại sân thể thao khác như cầu lông hoặc đường chạy điền kinh. Sở dĩ CT-08 được ưa dùng là vì phù hợp với điều kiện môi trường và thời tiết nắng nóng ở Việt Nam.

Bước 5: Thi công hai lớp sơn, kẻ vạch, đường line
Sau khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn, bạn có thể thực hiện lớp phủ cuối. Thời gian thích hợp sơn mỗi lớp vào khoảng từ 4 – 6 tiếng, tùy vào điều kiện thời tiết và nhiệt độ không khí. Cuối cùng là bước kẻ vạch, đường line. Hãy đảm bảo đường line được đo chính xác theo quy cách ở phần 3 của bài viết.

  1. Diện tích xây dựng sân tennis
    Đây là kích thước quy chuẩn theo quy định của liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF):

Chiều dài 78 feet (23.77m), chiều rộng 27 feet (8.23m) cho thi đấu đơn
Chiều dài 78 feet (23.77m), chiều rộng 36 feet (10.97m) cho thi đấu đôi
Diện tích nhỏ 17m x 34m chỉ dùng cho sân tập gia đình và cho trẻ em.
17m x 34m cũng là diện tích tối thiểu. Lý do ITF không khuyến khích diện tích nhỏ hơn nữa vì động vận viên khi chạy đánh, cứu bóng sẽ bị vướng hàng rào hoặc gãy vợt, gặp chấn thương,…

kich-thuoc-san-tennis-chuan-quoc-te
Kích thước sân tennis tiêu chuẩn quốc tế
  1. Quy cách thi công sân tennis
    Ngoài quy định về diện tích sân nên trên, thì sân tennis cần đáp ứng một số quy cách khác:

Lưới căng ngang theo chiều rộng sân, song song với đường biên, chia đều 2 bên. Chiều cao ở giữa của lưới là 914mm và 1.07m ở 2 cột.
Cột lưới phải được thiết kế có hình tròn hoặc hình vuông. Nếu là hình tròn thì đường kính phải đạt 15cm. Với hình vuông thì chiều dài cạnh là 15cm. Cột lưới cao hơn mép trên của lưới tối đa là 2.5cm. Tâm cột lưới phải đặt cách mép ngoài đường biên dọc 0.914m.
Đường kẻ giao bóng song song với hai bên lưới, cách lưới 6.4 m.
Các đường kẻ giới hạn trên sân: Kích thước đường kẻ được tính đến mép ngoài. Đường kẻ giới hạn phát bóng ở chính giữa. Chiều rộng của đường kẻ là 5cm, nằm trong khoảng sân giữa lưới và đường giao bóng. Tất cả các đường kẻ khác không được nhỏ hơn 2.5cm và lớn hơn 5cm. Chỉ có đường cuối sân là có thể kẻ rộng 10cm. Các đường kẻ phải cùng một màu.
quy cach lam san tennis

Chi phí làm sân tennis hết bao nhiêu tiền ?

Nhưng kinh phí này cần được dự trù tốt, để không bị thiếu hụt nhưng cũng không gặp phải tình trạng thất thoát. Về cơ bản, đây là các khoản phí bạn sẽ phải tốn để làm sân tennis:

Chi phí thuê mặt bằng
Chi phí thi công sân tennis
Chi phí cho cỏ nhân tạo (Nếu loại sân tennis mà bạn chọn lựa đầu tư là một sân cỏ nhân tạo)
Theo khảo sát trên thị trường, tôi thấy chi phí thi công sân tennis sẽ rơi vào các khoảng sau:

Sân tennis dành cho gia đình có diện tích 33.53m x 16.46m: 470.000.000 – 540.000.000 VNĐ. Loại sân này phục vụ mục đích giải trí thông thường và luyện tập kỹ năng.
Sân tennis dành tại các khu nghỉ dưỡng, có diện tích tiêu chuẩn 34.75m x 17.07m: 600.000.000 – 670.000.000VNĐ.
Sân tennis dành cho các giải đấu chuyên nghiệp, đòi hỏi chất lượng cao và diện tích theo tiêu chuẩn ITF (36.57m x 18.29m): 560.000.000 – 620.000.000VNĐ.
Nếu phải thuê mặt bằng và mua cỏ nhân tạo, bạn cần cộng thêm hai khoản phí này vào.

quy-cach-lam-san-tennis
Quy cách làm sân tennis
  1. Các lưu ý khi làm sân tennis
    Ở giai đoạn chuẩn bị, nếu là người kinh doanh, thì bạn cần tìm thuê mặt bằng ở nơi đông dân cư, giao thông thuận tiện. Ở giai đoạn xây dựng, bạn nên tiến hành khảo sát chất lượng và giá cả vật liệu tại nhiều đơn vị khác nhau. Thêm vào đó, bạn cần tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín, nhằm đảm bảo được chất lượng và chi phí xây dựng đúng với giá thị trường.

Nhưng đừng quên! Có nhiều người sẽ chơi tennis vào ban đêm! Do đó, bạn cần tính toán về việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho sân tennis. Để lắp đặt được hệ thống chiếu sáng tốt, không làm người chơi bị loá mắt, bạn cần biết cách thiết kế hệ thống chiếu sáng cho sân tennis.

thiet-ke-san-tennis
Thiết kế sân tennis tiêu chuẩn

Thiết kế chiếu sáng sân tennis ngoài trời

Trong trường hợp bạn không chắc mình đã thiết kế đúng, hãy liên lạc với tôi để tôi có thể xem lại giúp bạn, hoặc tư vấn ngay từ đầu để tránh lãng phí. Đừng ngại, tôi tư vấn miễn phí, tôi nói thật đấy! Vì tôi cũng món muốn bạn có thể làm sân tennis tốt ngay từ lần đầu tiên, tránh phải sửa chữa sau này.