Quy trình thi công sơn nền epoxy

Quy trình thi công sơn nền epoxy

Có nên lựa chọn thi công sơn nền epoxy cho sàn bê tông ?

Hiên nay thi công sơn nền Epoxy cho sàn bê tông trong các nhà máy xí nghiệp ,kho bãi, gara tầng hầm chung cư là tương đối phổ biến, ưu điểm vượt trội của sàn epoxy là rất rõ tuy nhiên để có một sàn epoxy chất lượng thì cần phải có một quy trình thi công sơn cũng như chất lượng sơn epoxy phải được đảm bảo nghiêm ngặt,

Quá trình thi công sơn nền epoxy bê tông đòi hỏi đội ngũ thi công nhiều kinh nghiệm bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sàn epoxy như độ ẩm sàn , khả năng chống thấm, bề mặt sàn bê tông….

Quy-trinh-thi-cong-son-epoxy-nen-be-tong-7-buoc
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY NỀN BÊ TÔNG 7 BƯỚC

Công ty chúng tôi xin giới thiệu Quy trình thi công sơn epoxy sàn bê tông cho sàn nhà xưởng đối với sàn bê tông mới như sau :

Báo Giá Thi Công Sơn Sàn Epoxy Trọn Gói 2022

Đúc kết kinh nghiệm thực tế chúng tôi xin đưa ra quy trình thi công sơn epoxy 2 thành phần cho nền bê tông đạt chuẩn như sau:
Bước 1: Tạo nhám cho sàn bê tông:

Vì sao phải Tạo nhám cho sàn epoxy ?

đồng thời làm phẳng bề mặt nền bê tông tạo tính thẩm mỹ cho công trình trước khi thi công sơn epoxy.
Toàn bộ bề mặt sàn nhà xưởng yêu cầu phải đủ mác bê tông và đưa vào thi công tối thiểu 14 ngày trước khi được tạo nhám bằng máy mài sàn công nghiệp. Việc tao nhám sẽ giúp lớp sơn lót epoxy 2 thành phần liên kết và bám dính tốt giữa lớp sơn phủ với sàn bê tông . Đồng thời công đoạn này giúp loại bỏ các dị vật tồn tại trên sàn bê tông.

Thi công sơn epoxy gốc nước
Thi công sơn epoxy gốc nước


Bước 2: Xử lý các khuyết tật cho bề mặt sàn epoxy trước khi thi công sơn ?


Sàn nền bê tông luôn có những vị trí lồi lõm, khuyết tật hay không bằng phẳng. Trước khi tiến hành sơn epoxy cho sàn nhà xưởng yêu cầu cần xử lý và loại bỏ hết tất cả các khuyết tật trên bề mặt bằng mastic 2 thành phần chuyên dành cho sàn bê tông.

Thi công sơn epoxy sàn bê tông 2 thành phần hệ lăn


Bước 3: Sơn 01 lớp sơn lót epoxy 2 thành lên nền bê tông đã được xử lý.
Phải kiểm tra kỹ bụi bẩn trước khi sơn lót epoxy. Dùng Rulo lăn Sơn lót epoxy hai thành phần cho thật đều để thẩm thấu sâu xuống nền bê tông giúp tăng cứng bề mặt và tạo liên kết trung gian, tăng độ bám dính của lớp sơn phủ với sàn bê tông, cần phải pha theo đúng tỉ lệ và khuấy thật kỹ trước khi thi công sơn epoxy . Những vị trí mà sàn bê tông yếu thường hút khô lớp lót này nên phải tiến hành lăn thêm 01 lớp lót epoxy nữa để đảm bảo độ bám dính giữa lớp sơn epoxy và bề măt bê tông.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ epoxy trung gian.


Thi công lớp sơn sàn epoxy trung gian giúp tăng cứng bề mặt , che lấp bề mặt và các khuyết tật. Khi thi công cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn.

son-san-epoxy-van-phong
Thi công sơn sàn epoxy văn phòng


Bước 5. Chà nhám trước khi phủ hoàn thiện .
Sau khi thi công xong lớp sơn epoxy trung gian thì phải dùng máy đánh nhám để loại bỏ các khuyết tật còn lại trên sàn rồi mới tiến hành lớp sơn epoxy phủ cuối cùng đạt tiêu chuẩn tối ưu.

Thi công sơn epoxy giá rẻ

Bước 6: Thi công sơn epoxy phủ hoàn thiện cho sàn bê tông .


Đây là lớp sơn phủ epoxy hoàn thiện bề mặt nó quyết định lớn đến tính thẩm mỹ và chất lượng công trình, khi thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng với lớp thứ hai cần lăn rulo đều tay tỉ mỉ, cẩn thận và theo đúng định mức của nhà sản xuất đưa ra.
Bước 7: Kiểm tra và nghiệm thu công trình.
Lớp sơn epoxy 2 thành phần khô bề mặt sau 24h và đạt độ cứng hoàn toàn sau 7 ngày. Khi lớp sơn khô bề mặt có thể di chuyển nhẹ trên bề mặt sàn sau thi công. Tiến hành kiểm tra bề mặt và nghiệm thu và bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

Đối với sàn bê tông cũ tùy theo hiện trạng sàn có thể xử lý thêm các bước khác trước khi thi công lớp sơn epoxy mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *