thi-cong-son-san-epoxy-tu-san-phang

Thi công sơn nền epoxy

Độ bền của sơn sàn epoxy được bao lâu ?

Tìm đơn vị thi công và sửa chữa sơn nền epoxy ở đâu uy tín ?

Khi bị hư hỏng trong quá trình sử dụng thì phải sưả chữa như thế nào ?

Với rất nhiều ưu điểm của sơn epoxy thì sơn epoxy hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình với nhiều mục đích sử dụng khác nhau . Nó mang lại tính hiệu quả cao như khả năng chịu lực, thẩm mỹ đẹp, khả năng chống mài mòn, chống tĩnh điện, chống axit – hóa chất, sơn epoxy tự san phẳng còn đạt chuẩn GMP, phòng sạch, y tế ,…

Sàn Epoxy đẹp
Nền sơn Epoxy tự san phẳng đẹp

Hiệu quả của sơn epoxy đạt được khi mà các vấn đề về thi công nền bê tông bằng sơn epoxy phải được đảm bảo đúng quy trình và biện pháp thi công cũng như chất lượng sơn phải được đảm bảo ngoài ra các vấn đề về bảo dưỡng bảo hành sau khi đưa sàn vào sử dụng cũng được cân nhắc kỹ lưỡng

Tuy nhiên sơn epoxy không phải lúc nào cũng đạt được hoàn hảo và đôi lúc có ra xảy ra sự cố, sai sót do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Lỗi thường gặp đối với sàn epoxy :

Thứ 1: Sàn bê tông không được xử lý lót nilon chống thấm ngược dẫn đến hơi nước đi từ dưới lên phá vỡ liên kết của sơn epoxy với sàn bê tông gây ra hiện tượng bong sơn.

Thứ 2: Sàn bê tông không được mài xử lý tạo nhám và chân bám cho lớp sơn epoxy.

Thứ 3: Sàn bê tông bị thấm dầu nhưng không được xử lý tẩy dầu trước khi thi công sơn epoxy.

Thứ 4: Thi công sơn sàn epoxy mà sử dụng sản phẩm kém chất lượng, hoặc sử dụng không đúng chủng loại sơn phù hợp với yêu cầu .

Thứ 5: Cuối cùng là do lỗi kỹ thuật của người thi công nên gây ra vấn đề sơn sàn epoxy bị phồng rộp. Do người thợ không làm sạch sàn trước khi thi công hoặc chống ẩm không tốt. Vì vậy dẫn đến làm độ bám dính không chắc chắn hoặc do cách pha sơn không chưa chuẩn sẽ làm sàn bị bong tróc sau khi sơn.

Khi nền epoxy bị hư hỏng vấn đề đầu tiên là phải tìm được đúng nguyên nhân chính xác nhất cả khách quan và chủ quan gây ra hư hỏng sau đó đưa ra được biện pháp tối ưu để khắc phục triệt để tránh những sự cố sau này tiếp diễn trở lại.

Sàn epoxy là gì ?
Sơn epoxy là gì ?

Dưới đây là quy trình các bước để thi công sơn sàn epoxy đạt chất lượng

  • Bước 1: Mài sàn giúp tạo nhám và giúp cho sàn bê tông liên kết tốt với lớp sơn epoxy
  • Bước 2: Hút bụi vệ sinh sạch bề mặt sàn.
  • Bước 3: Thi công lớp sơn lót – làm tăng cứng bề mặt sàn và tạo ra lớp kết nối trung gian giữa sàn bê tông với lớp sơn epoxy phía trên.
  • Bước 4: Xử lí các lỗi, dặm vá các khuyết tật trên bề mặt sàn.
  • Bước 5: Thi công sơn phủ epoxy – lớp sơn thứ 1.
  • Bước 6: Chà ráp bề mặt sơn .
  • Bước 7: Thi công sơn phủ epoxy – lớp hoàn thiện.

Mời các bạn tham khảo “Báo Giá Thi Công Sơn sàn Epoxy Trọn Gói, Giá Rẻ