Có nên sơn sàn nhà xưởng không?

Có nên sơn sàn nhà xưởng không?

Có nên sơn epoxy cho sàn nhà xưởng không ?

Ưu điểm của sơn epoxy :
Sơn sàn epoxy là loại sơn 2 thành phần được người dùng biết đến vì có độ đám dính rất tốt trên các bề mặt như bê tông, kim loại và cũng có khả năng chịu lực tương đối cao so với việc sử dụng các vật liệu khác . Loại sơn này có bền cao , màu sắc tươi sáng, khó phai màu cùng với đó là tính thẩm mỹ rất cao. Sơn sản xuất từ nhựa epoxy bền, chắc chắn nên khả năng chịu tải trọng tốt, bảo vệ bề mặt và kéo dài tuổi thọ các công trình.

bao-gia-son-epoxy-gia-re
Báo giá sơn epoxy giá rẻ

Sơn epoxy còn chống bám bụi và cực dễ dàng vệ sinh, chống thấm tốt, chịu lực cao. Vì vậy, sơn epoxy có thể phù hợp với nhiều công trình như kho, tầng hầm, bể bơi, hồ nước…

Và đặc biệt, sơn epoxy được đánh giá rất hiệu quả đối với việc sơn nền nhà xưởng. Do nền nhà xưởng là nơi thường xuyên phải chịu nhiều ngoại lực khi di chuyển hàng hóa, máy móc trên bề mặt. Vì vậy, nền nhà xưởng cần một loại vật liệu có khả năng chịu mài mòn cao, chịu được tải trọng lớn. Ngoài ra, còn phải chống trầy xướt, chống bám bụi, dễ dàng cho việc vệ sinh. Và yếu tố quan trọng không kém đó là giá thành phải rẻ hơn gạch men. Tất cả các yếu tố đó đều hội tụ ở sơn epoxy. Đây chính là vật liệu phủ hoàn hảo cho sự phân vân có nên sơn epoxy cho sàn công nghiệp hiện đại ngày nay không ?

Thi-cong-son-epoxy-nen-nha-xuong
Thi công sơn epoxy nền nhà xưởng giá rẻ

Sơn epoxy có an toàn không ?

Một điều nữa giúp sơn epoxy nền sàn được ưa chuộng, đó là tính không độc hại, kháng khuẩn và kiểm soát tĩnh điện. Với bằng ấy ưu điểm, đây chính xác là loại sơn “ngon, bổ, rẻ” để trả lời cho thắc mắc có nên sơn epoxy cho nền nhà xưởng không .

Chính vì thế hiện nay dòng sơn sàn epoxy đang được đánh giá là giải pháp hoàn hảo nhất cho các công trình như nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện,…
Sơn epoxy là loại sơn cao cấp, bao gồm 2 thành phần, có độ bám dính cực tốt trên các loại sàn như bê tông, gỗ… Bởi vậy, vẫn còn khá nhiều người thắc mắc có nên sơn epoxy nền sàn cho nhà xưởng được không? Bởi vì các nhà xưởng, nhà máy tần suất máy và con người hoạt động qua lại rất nhiều. Và nếu được thì quy trình sơn sàn nhà xưởng tại hcm có gì phức tạp hay cần lưu ý điều gì?

Quy trình thi công sơn nền epoxy

  1. Quy trình thi công sơn sàn nhà xưởng như thế nào ?
    Hiện nay, sơn sàn epoxy thường được dùng có hai dạng là: sơn epoxy hệ lăn và sơn epoxy hệ tự san phẳng. Sơn epoxy hệ lăn có 02 phương pháp thi công là dùng lăn ruller hoặc phun bằng áp suất khí. Với sơn tự cân bằng dùng phương pháp đổ tự phẳng.

Muốn có một nền epoxy nhà xưởng đẹp cần chuẩn bị từ công đoạn đổ bê tông nền nhà xưởng. Yêu cầu đối với nền bê tông nhà xưởng thi công sơn epoxy:

  • Mác bê tông phải từ 250 trở lên.
  • Nền nhà xưởng phải có các khe giãn nở bê tông.
  • Phải tiến hành chống thấm ngược trước khi tiến hành đổ bê tông nền.
  • Tạo nền bê tông thật phẳng.

Tiếp theo chúng ta hãy cùng đến với quy trình thi công sơn epoxy nền nhà xưởng gồm 3 bước như sau:

thi-cong-son-san-epoxy
Tại sao nên lựa chọn sơn epoxy cho sàn nhà xưởng ?
Bước 1: Xử lý bề mặt sàn epoxy như thế nào ?

Đây là công đoạn rất quan trọng, chất lượng mặt sàn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sơn sau này. Mặt sàn cần được xử lý cho phẳng, tạo nhám cho bề mặt sơn dễ liên kết…

Bước 2: Thi công lớp lót sơn epoxy sàn

Đổ thành phần chất đóng rắn vào thùng chứa Base A theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất , trộn đều và sơn lót. Lớp sơn lót giúp sơn phủ đẹp và sáng màu. Lưu ý tỉ lệ trộn phải đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, nếu không lớp sơn lót sẽ không bám dính. Sau khoảng nửa ngày kiểm tra lại lớp lót, chỗ nào chưa hợp lý cần phải sơn lại.

Bước 3: Thi công lớp sơn nền epoxy và nghiệm thu

su-lua-chon-co-nen-son-epoxy-nha-xuong-hop-ly
Sự lựa chọn có nên sơn epoxy cho nhà xưởng là hợp lý

Đợi lớp sơn lót khô thì bắt đầu sơn phủ. Không có thời gian cụ thể cho bước này, nó phụ thuộc vào thời tiết và khí hậu của từng vùng miền. Gạt đều và dày hợp lý. Đợi khô và nghiệm thu.

Sơn epoxy nền sàn nếu thực hiện đúng kỹ thuật và quy trình thi công thì sẽ có độ bền khá cao , màu sắc tươi sáng. Ngoài ra, có thể giúp tiết kiệm chi phí lát gạch nền đáng kể cho nhà xưởng. Không phải tự nhiên mà dòng sơn epoxy lại được các chủ đầu tư, doanh nghiệp, nhà thầu,… sử dụng nhiều và phổ biến đến thế.