Báo giá chi phí đánh bóng sàn bê tông mài

Báo giá chi phí đánh bóng sàn bê tông mài

QUY TRÌNH THI CÔNG MÀI ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG ĐƯỢC TRẢI QUA RẤT NHIỀU GIAI ĐOẠN

BƯỚC 1: XỬ LÝ CÁC KHUYẾT ĐIỂM BỀ MẶT SÀN BÊ TÔNG:

1.1, Sử dụng đĩa mài thép 16#,30 # kết hợp máy mài sàn công nghiệp phổ biến hiện nay mài với nước , số lượt mài tùy theo yêu cầu của nhà thầu, chủ đầu tư ,mài lộ cốt liệu, mài hạ cốt, mài lộ cát …

 Có thể mài 3-5 lượt một loại đá thép 16#,30# ,dùng máy mài cầm tay mài dọc chân tường, chân cột. vệ sinh sạch bùn ,nước.

Thi công mài đánh bóng bê tông
Thi công mài đánh bóng bê tông

 ( Lưu ý: bước 1.1 là sử dụng cho nền cần mài lộ cốt liệu.)

1.2,  Khi hoàn thành phần mài lộ cốt liệu, mài hạ cốt với đầu số 16#, 30# thì mặt sàn bê tông sẽ để lại những vết xước to ,bước tiếp theo dùng đá 50#, 60# mài với nước để xóa xước của đá 16#,30# để lại ,bước này cũng mài 3-5 lượt tùy theo mác bê tông. mỗi loại đá mài xong cần vệ sinh sạch bùn và nước.

 1.3, Bản thân đá 50#,60# cũng là loại đá có tỉ lệ hạt kim loại thuộc dạng thô nên vết xước của nó để lại là ko tránh khỏi, loại này vết xước thường nhỏ hơn đá 16#,30# và để xóa được hoàn toàn vết xước của các loại đá trên thì bước tiếp theo mài với đá 100#,hoặc 120# tùy mác sàn bê tông, bước này cũng mài với nước để xóa hoàn toàn vết xước thô ,vệ sinh lại sàn ,loại sạch bụi ,xà bần và kết thúc phần mài thô.

 B 2: MÀI TẠO ĐỘ NHẴN CHO NỀN BÊ TÔNG:

Xử lý nền lấy độ nhẵn với các đầu số nhãn hiệu Dongsing 50#. 100#, 200#.

 2.1, Sử dụng đầu số 50 kết hợp máy mài công nghiệp mài với nước ,cần Phun nước đẫm sàn ,mài 3-4 lượt ,dùng cây gạt nước gạt sạch kiểm tra độ nhẵn bóng của sàn và độ xước của sàn ,thường thì mài 3-4 lượt là đạt ,dùng máy mài tay kết hợp đầu số 50 mài dọc chân tường chân cột. dùng gạt nước, máy hút bụi vệ sinh sạch nước và chuyển sang mài đầu số 100.

Sàn bê tông mài đánh bóng
Sàn bê tông mài đánh bóng

 2.2, Đầu số 50 tuy thuộc dòng đá mịn nhưng cũng có chứa tỉ lệ hạt kim loai mịn dùng để xóa vết xước thô ,nên sẽ để lại những vết xước dăm. để xóa xước dăm cần dùng đầu số 100 mài 3-4 lượt với nước để xóa xước dăm và tăng độ nhẵn bóng. dùng máy mài tay và đầu số 100 mài dọc chân tường chân cột, tiến hành chám những lỗ của sàn. vệ sinh hút sạch bùn nước .

 2.3, bước này dùng đầu số 200 # dongsing mài Với nước 3-4 lượt để xóa những vết xước dăm của sàn và hình thành gam màu tươi để hoàn thiện độ nhẵn bóng, dùng máy mài tay kết hợp đầu số 200 mài dọc chân tường ,chân cột.  vệ sinh sạch sẽ.

Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp để tiến hành vệ sinh sàn sạch sẽ.

Sử dụng máy hút nước để hút sạch và khô nền trước khi tiến hành tăng cứng. kết hợp với giẻ lau – giẻ lau nhà để lau những nơi khó và phun hóa chất tăng cứng deco với định lượng “20L/600m2”  – 30L/600m2.

B 3: THI CÔNG TĂNG CỨNG VÀ ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG.

Sử dụng đầu số 400, 800, 1500 mài và hoàn thiện độ bóng. phủ sea nếu nhà thầu yêu cầu.

3.1, Sau khi phủ hóa chất tăng cứng deco chờ 12h – 24h cho hóa chất thẩm thấu ,dùng đầu số 400 dongsing kết hợp máy mài sàn công nghiệp mài khô 3-4 lượt để tạo độ bóng, dùng máy mài tay kết hợp đầu số 400 mài chân tường chân cột.  vệ sinh sạch và thực hiện bước tiếp theo.

3.2,  Sau khi mài đầu số 400 ,dùng đầu số 800 kết hợp máy mài công nghiệp tiếp tục mài khô 3-4 lượt ,tiếp tục dùng máy mài tay kết hợp đá 800 mài chân tường chân cột.  kiểm tra độ bóng mặt sàn nếu chưa đạt cần thêm lượt mài, vệ sinh sạch bụi .

3.3, Tiếp theo sử dụng đầu số 1500 kết hợp máy mài sàn công nghiệp ,mài khô 3-4 lượt ,dùng máy đánh bóng vệ sinh và đánh bóng hoàn thiện.

3.4, Phủ lớp hóa chất siêu bóng nếu nhà thầu ,chủ đầu tư yêu cầu ,dùng máy đánh bóng kết hợp pard đánh bóng đánh lại .

Thi Công mài bóng bê tông
Thi Công mài bóng bê tông

BƯỚC 4, KIỂM TRA NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO.

Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ sàn bằng mắt và dụng cụ đo độ bóng, nếu có lỗi tiến hành khắc phục trước khi nghiệm thu và bàn giao.

Vệ sinh sạch sẽ nền bê tông vừa được đánh bóng và bàn giao cho chủ đầu tư.

Lắng nghe những góp ý từ phía khách hàng, ghi nhận và phát huy những yếu tố được khách hàng đánh giá cao, khắc phục các thiếu sót nếu có.

%d bloggers like this: