Kiên thức sơn nền epoxy

Kiên thức sơn nền epoxy

Những lỗi phổ biến khi làm sàn epoxy

Khi tiến hành làm sàn epoxy sẽ có rất nhiều vấn đề mà nếu như thi công sơn sàn epoxy không chú tâm sẽ xảy ra những phát sinh sau này khi đưa vào sử dụng . 

Bề mặt nền bê tông hoàn thiện kém

Bề mặt bê tông được chuẩn bị không tốt là thủ phạm chính gây ra hiện tượng bong tróc trên sàn sơn epoxy. Vấn đề số một liên quan đến đó là cấu hình bề mặt xấu. Độ nhám và độ xốp của bê tông ảnh hưởng tới độ liên kết với lớp sơn Epoxy. Như vậy thì yếu tố bề mặt nền bê tông có ảnh hưởng rất lớn tới độ hoàn thiện của sàn sơn Epoxy.

xu-lu-loi-lam-san-epoxy
Xử lý lỗi sau khi làm sàn epoxy

Màng sơn bị nhăn
– Biểu hiện: màng sơn bị nhăn nheo, sần sùi ,không mượt , phẳng sau khi khô
– Nguyên nhân: do khi thi công không sử dụng con lăn thích hợp: nếu con lăn có lông quá dài sẽ tạo nên bề mặt sơn có vân lớn, sần sùi làm sơn dày quá hoặc sơn dày quá hoặc sơn không đều, chỗ dày, chỗ mỏng. Sơn dưới trời nắng gắt, lớp ngoài bị khô quá nhanh, lớp bên trong chưa kịp khô nên bề mặt ngoài bị nhăn.
– Khắc phục: mài nhẵn lại bề mặt, sau đó sơn lại thêm 1 lớp sơn phủ

Độ ẩm bề mặt làm sàn epoxy

Nguyên nhân phổ biến thứ hai liên quan đến sự bong tróc của sàn sơn epoxy là độ ẩm trong bê tông.

Hơi nước không thể đi qua lớp sơn epoxy. Do đó nếu có hơi ẩm dưới bất kỳ phần nào của tấm sàn bê tông, nước từ dưới nền và trong bê tông bay hơi, tích tụ dưới lớp sơn epoxy và khiến chúng bị phồng rộp.

Thi công sơn epoxy lúc sàn còn ẩm, chưa khô hoàn toàn. Cũng là lý do liên quan tới độ ẩm khiến sàn Epoxy bị bong tróc sau một thời gian ngắn sử dụng.

Màng sơn bị rỗ
– Biểu hiện: trên bề mặt màng sơn có những hạt hoặc rỗ
– Nguyên nhân : Trường hợp bề mặt sơn sàn epoxy có nổi hạt do trong sơn bị lẫn vẩy hoặc màng sơn khô. Đây là do khi thi công làm sàn epoxy thì không vệ sinh sạch sẽ thùng chứa sơn, dụng cụ thi công để các vảy sơn khô sót lại lẫn vào sơn. Hoặc là do không vệ sinh kỹ bề mặt thi công, để lại trên bề mặt nhiều bụi

nhung-loi-khi-lam-san-epoxy
Những lỗi khi làm sàn epoxy
 Cách Khắc phục sàn epoxy lỗi :

Chà nhám chỗ bị hạt, vệ sinh sạch sẽ, sau đó lăn thêm 1 lớp sơn phủ
Trường hợp bị rỗ:
Do sơn bị loãng quá nên có nhiều bọt khí vì vậy khi thi công thì bọt khí hiện diện trên màng sơn, khi khi màng sơn khô thì bị vỡ tạo những vết rỗ. Trong trường hợp này ta khắc phục bằng cách pha loãng sơn Epoxy theo đúng tỷ lệ yêu cầu của nhà sản xuất, sau đó sơn thêm 1 lớp phủ
Do sử dụng sơn Epoxy có chất lượng kém, hoặc do hàng giả hàng nhái
Khắc phục: nếu do chất lượng sơn Epoxy thì cần thay đổi sang dòng sơn Epoxy có chất lượng tốt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: