thi-cong-son-ke-vach-phan-quang

Thi công sơn giao thông kẻ vạch

 Các loại sơn để thi công kẻ vạch sau đây:

I. Thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe bằng sơn Epoxy

Quy trình thi công sơn kẻ vạch bãi đõ xe
Quy trình thi công kẻ vạch bãi đõ xe

Quy trình thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe gồm các bước sau:

Có rất nhiều loại sơn kẻ vạch trên thị trường hiện nay tuy nhiên các bước để thi công sơn kẻ vạch giao thông cần phải tuân thủ theo các bước sau đây:

– Bước 1: Xử lý bề mặt cần sơn

 Bước này rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định đến chất lượng của vạch kẻ sau này, do vậy bạn cần sử dụng máy mài công nghiệp mài bỏ lớp xi măng chết, và bụi bẩn trên bề mặt. Dùng máy hút bụi sạch sẽ, xử lý vết dầu mỡ trên bề mặt.

– Bước 2: Tiến hành thi công kẻ vạch bãi đỗ xe :

 Bước 1 : Tiến hành thi công lớp sơn lót bằng cách lăn 1 lớp sơn lót Primer Epoxy 2 thành phần lên khu vực sơn đường line đã được định vị sẵn , và những chỗ nào không đạt yêu cầu thì dặm lại thêm lần nữa.

Bước 2 : Tiếp đến thi công lớp sơn phủ thứ nhất sau khi lớp sơn lót đã khô,

Bước 3 : Sau khoảng 4- 6 giờ lớp sơn phủ thứ 1 đã khô tiến hành hoàn thiện tiếp lớp sơn kẻ vạch thứ 2, chờ sơn khô sẽ tiến hành gỡ băng keo giấy. Vệ sinh, kiểm tra lại bề mặt.

Các bước thi công sơn vạch kẻ bãi đỗ xe dùng loại sơn 1 thành phần cũng tương tự nhưng số lớp sơn là 2 lớp phủ, các lớp cách nhau 30-60 phút.
 Trên đây là Quy trình biện pháp thi công cơ bản sơn kẻ vạch bãi đỗ xe. Riêng đối với việc thi công sơn nhiệt dẻo trên nền bê tông và nền nhựa đường Asphalt sẽ có Quy trình thi công riêng, đầy đủ hơn cung cấp đến khách hàng. Công ty sẽ khảo sát, tư vấn và đưa ra thiết kế tối ưu nhất.

 Hiện nay số lượng các loại xe ngày càng nhiều, để đáp ứng nhu cầu đậu đỗ xe, thì các bãi đỗ xe ra đời. Nhưng làm sao để phân luồng cho các dòng xe được sắp xếp trật tự, quy củ thì người ta sử dụng sơn kẻ vạch bãi đỗ xe.

II .Quy trình thi công sơn kẻ vạch phản quang : 

Đối với việc thi công sơn giao thông kẻ vạch phản quang thì các bước tiến hành sẽ khác nhau đối với các loại sơn kẻ vạch phản quang 1 thành phần và sơn kẻ vạch phản quang 2 thành phần.

Đầu tiên là phải sơn lớp lót phản quang, lớp sơn này dưới dạng 1 thành phần gốc dầu, sơn có 5 màu cơ bản : trắng, đỏ, vàng, đen, xanh,.. Lớp sơn này nhằm giúp tạo màu và tạo độ bám dính giữa bề mặt bê tông và lớp sơn phủ. Còn lớp sơn phủ phản quang là lớp phủ dành cho sơn phản quang, sơn dưới dạng keo trong suốt, 2 thành phần gồm keo và hạt phản quang.

Thi công sơn kẻ vạch phản quang
Thi công kẻ vạch phản quang chân cột

+ Bước 1 :Sơn lót kẻ vạch phản quang và sơn phủ phản quang:

 được dùng với dung môi pha sơn, tỷ lệ pha tùy theo nhà sản xuất quy định. Sơn lót phản quang được dùng tốt nhất khi bề mặt cần sơn phải sạch, không dính dầu mỡ, tạp chất. Đối với lớp sơn phủ, cần loại bỏ hết các lớp sơn cũ đã bong tróc.

Đối với bề mặt sắt thép, kim loại, trước khi sơn phản quang cần xử lý bề mặt sạch, không bám bụi và tạp chất, ngoài ra cần sơn 1 lớp sơn lót Epoxy giàu sau đó mới sơn lót phản quang. Do lớp sơn lót phản quang không có tác dụng chống rỉ cho bề mặt kim loại, do đó cần phải sơn 1 lớp sơn Epoxy.

+ Bước 2 : Thi công Sơn phản quang:

 là 1 sản phẩm thiết bị sơn giao thông quan trọng có tác dụng phát sáng khi có ánh đèn xe rọi vào. Sơn Phản quang thường được dùng sơn cho: chân tường tầng hầm, chân tường bãi đỗ xe, tầng hầm, sơn chân cột bãi đổ xe,. Sơn cho các biển báo giao thông, cột tiêu giao thông, ở những nơi có khúc cua…

Để mua sơn kẻ vạch phản quang thì hãy liên hệ công ty để nhận được báo báo giá bán và thi công tốt nhất về sơn phản quang, sơn dẻo nhiệt, sơn kẻ vạch của một số hãng sơn như sơn giao thông kova, sơn giao thông phản quang nippon, sơn giao thông phản quang seamaster, sơn kansai…

III . Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được sử dụng cho các loại công trình như:

Thi công sơn kẻ vạch phản quang lối đi bộ trong nhà máy
Thi công sơn kẻ vạch phản quang lối đi bộ trong nhà máy

– Bãi đỗ xe trong nhà máy, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa khẩu, cầu cảng, cơ quan, trường học, khu đô thị, tòa nhà: Sử dụng sơn nhiệt dẻo phản quang hoặc sơn giao thông 1 thành phần, 2 thành phần chuyên dụng.

– Bãi đỗ xe trong tầng hầm các tòa nhà cao tầng, tầng hầm siêu thị, trung tâm thương mại: Áp dụng trong khu vực tầng hầm sử dụng sơn epoxy 2 thành phần hoặc hoặc sơn giao thông 1 thành phần chuyên dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *